SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CẤP 3 VÀ ĐẠI HỌC 
Như vậy là K62 NEU đã chính thức bước vào những ngày tháng đầu tiên làm sinh viên của mình. Và để không bị bỡ ngỡ trước một môi trường mới thì hãy xem chúng mình sẽ "được level up" như thế nào khi bước chân vào đại học nhé! 

1. Điểm số:

Khi học cấp 3, thầy cô cho điểm thấp sẽ khiến chúng mình buồn cả ngày, cả tuần, thậm chí cả tháng. Nhưng khi lên đến đại học rồi, áp lực điểm số sẽ giảm bớt đi với mỗi sinh viên, chúng mình không còn buồn vì nó nữa mà nó sẽ là động lực để phấn đấu nhiều hơn.
2. Câu chuyện muôn thuở - đi học muộn:

Thời học sinh là chuỗi ngày “vắt giò lên cổ” chạy vào trường khi trễ giờ. Nhưng sinh viên thì thoải mái hơn khi thầy cô không quá khắt khe vấn đề điểm danh.
>> Đọc thêm: Tổng hợp các câu lạc bộ, tổ đội NEU
3. Khi sân trường trở thành ... sàn catwalk:

Nếu cấp 3 đã làm chúng mình chán ngấy với những bộ đồng phục mặc từ đầu tuần đến cuối tuần thì khi lên đại học chính là lúc chúng mình có thể thỏa sức thể hiện cá tính, phong cách thời trang riêng của bản thân.
4. Làm gì trong giờ học?
Trong giờ học, sinh viên cũng không cần ghi chép tất cả lời giảng của thầy cô vào vở. Vì một chiếc điện thoại có thể chụp ảnh lại phần bài giảng đã là một "support chính hiệu" cho chúng mình rồi. 
>> Thơm ngon news: Thiên đường ẩm thực Bách Kinh Xây 
5. Là khi chúng mình nhìn màn hình nhiều hơn nhìn vở viết:

Nếu như cấp 3 từng "lỉnh kỉnh" với biết bao nhiêu cuốn vở, sách, các loại bút, thước... thì khi lên đại học, tất cả được tóm gọn lại trong chiếc laptop.
6. Là vấn đề ôn thi cực kì nan giải...

Có thể cấp 3 chúng mình đã từng học mãi không hết một bài văn, giải mãi không hết các dạng toán... và ước rằng một ngày có nhiều hơn 24h để ôn tập... thì "xin chúc mừng", lên đại học chúng ta sẽ không như vậy nữa. Mà chúng mình sẽ rơi vào trường hợp "không biết học cái gì" khi mỗi kì thi tới :> Vì kiến thức khi học đại học cho mỗi môn là một quyển giáo trình dày đến hàng trăm trang, mà tất nhiên không ai có thể tiếp nhận kho kiến thức ấy nếu đến giai đoạn nước rút mới bắt đầu học cách nhảy. 
Thế nhưng cũng đừng lo lắng quá,đối với câu chuyện thi cử, học hành thì tài liệu hồng và những khóa học online/offline của onthisinhvien.com sẽ là một trợ thủ siêu đắc lực! Vì chúng mình sẽ được những mentor có thành tích học tập không-thể-nào-tốt-hơn hướng dẫn ôn tập sát với đề thi nhất, học những thứ trọng tâm nhất để phục vụ cho kì thi rồi. 

[Ảnh: Zing News]
--------------------------------------------------------------

Hệ thống Ôn thi Sinh viên là hình thức giáo dục mới, cung cấp cho sinh viên một giảng đường thứ 2 mà tại đó các bạn sinh viên có thể tự học tự nghiên cứu và kiếm tra ngay kết quả học tập của mình.
Hệ thống sẽ dựa trên nền tảng kiến thức của Trường thêm vào đó là sự đóng góp bổ sung của chính các bạn sinh viên (chúng tôi sẽ tuyển các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt, có khả năng truyền cảm hứng và truyền đạt kiến thức để xây dựng các bài giảng online với hình thức là các video …) để xây dựng những khóa học vừa phong phú về kiến thức lại vừa gần gũi dưới góc độ tiếp cận của các bạn sinh viên
Ngoài việc cung cấp cho sinh viên một giảng đường mọi lúc mọi nơi, Hệ thống Ôn thi Sinh viên còn tạo ra một diễn đàn trao đổi kiến thức, các nhóm có thể bổ trợ, hỗ trợ cho nhau và hơn hết Hệ thống còn hướng tới là nơi cung cấp cho các sinh viên những kỹ năng tư duy để chuẩn bị hành trang sau khi ra trường.
Vậy hành trang đó là gì:
- Trước hết đó là tấm bằng tốt với các kiến thức thực sự.
- Nơi rèn luyện các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEIC), tin học …
- Sự năng động và sáng tạo.